Công an xã Hòa Bình, thành phố Hạ Long giúp đỡ người bị thiểu năng trí tuệ đi lạc về với gia đình

Công an xã Hòa Bình, thành phố Hạ Long đã giúp một người đàn ông trú tại (Tổ 08, Khu 02, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long) bị thiểu năng trí tuệ đi lạc về với gia đình.

Khoảng 13 giờ 30 phút, ngày 22/4/2024, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, tổ công tác của Công an xã Hòa Bình phát hiện một người đàn ông lạ mặt đi lang tháng trên khu vực đường liên thôn thuộc thôn Đồng Lá, xã Hòa Bình. Nhận thấy người đàn ông có biểu hiện bất thường về thần kinh, Tổ công tác đã đưa về trụ sở Công an xã để xác minh nhân thân.

          Quá trình tiếp xúc, xác minh thấy người đi lạc không có giấy tờ tùy thân, không biết tên, tuổi, địa chỉ cũng như thông tin để liên hệ với gia đình. Công an xã đã nhanh chóng trao đổi thông tin, hình ảnh với Công an 33 xã, phường trên địa bàn thành phố Hạ Long để phối hợp xác minh. Kết quả xác minh người đàn ông đi lạc là anh Đặng Thế Hưng, sinh ngày 17/3/1988, trú tại Tổ 08, Khu 02, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long. Công an xã Hòa Bình đã phối hợp với Công an phường Hồng Hà trao đổi với thân nhân của anh Hưng đến trụ sở Công an xã Hòa Bình nhận người thân.

Hồi 16 giờ 40 phút cùng ngày, Công an xã Hòa Bình đã bàn giao anh Đặng Thế Hưng cho bà Nguyễn Thị Quang, sinh năm 1962, trú tại Tổ 8, Khu 2, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long (là mẹ đẻ của anh Hưng). Khi làm việc với Công an xã Hòa Bình, bà Quang cho biết, con trai bà bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ, đi lạc từ ngày 20/4/2024 đến nay gia đình không liên lạc được. Bà Quang rất xúc động khi tìm lại được người thân, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Công an thành phố Hạ Long nói chung, Công an xã Hòa Bình nói riêng, đây cũng là việc làm hết sức ý nghĩa góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng dân./.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 27