Tăng cường kiểm tra VS ATTP tại các nhà hàng, quán ăn
Sau tết nguyên đán là thời điểm nhu cầu du xuân của khách du lịch tăng cao. Để đảm bảo sức khỏe cộng đồng, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hạ Long đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại một số nhà hàng, quán ăn trên địa bàn toàn TP.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh hàng ăn uống trên địa bàn TP
Tại phường Hồng Hải, đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh hàng ăn uống.
Kiểm tra tại nhà hàng Biển Ngọc là cơ sở kinh doanh mới đi vào hoạt động, đoàn kiểm tra giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP… hoạt động sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ chế biến …
Kiểm tra ATTP tại nhà hàng Hương 2, đường Trần Quốc Nghiễn là nhà hàng đã kinh doanh hàng ăn uống từ nhiều năm nay.
Do thường xuyên được đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh và TP tuyên truyền nhắc nhở nên cơ sở đã rút kinh nghiệm và hoàn thiện dần qua các cuộc kiểm tra.
Nhờ vậy, trước trong và sau tết cơ sở luôn đảm bảo đủ điều kiện ATTP theo quy định. Có đầy đủ giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận tập huấn kiến thức ATTP của đại diện cơ sở và người lao động trực tiếp phục vụ, chế biến thực phẩm, mua bán thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm ATTP ….
Xác định dịp sau tết, tại Hạ Long, lượng du khách đến tham quan tại các khu di tích, đền, chùa… tăng cao. Vì thế, ngay từ cuối năm 2022, thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với các đoàn kểm tra liên nghành của tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm ATVSTP cho người dân và du khách thập phương. Đoàn kiểm tra liên ngành của TP sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra các nhà hàng quán ăn, và xử lý các quán hàng vi phạm; kết hợp tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giám sát việc thực hiện kiểm tra ba bước, lưu mẫu thức ăn theo quy định, thực hiện việc đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc… nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các hộ kinh doanh ăn uống trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ông Đặng Văn Chương, Trưởng phòng Y Tế TP Hạ Long cho biết khi phát hiện sai phạm, đoàn kiểm tra sẽ nghiêm túc xử lý và quan trọng là đoàn thực hiện việc hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở kịp thời khắc phục tồn tại, đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm phục vụ du khách, tránh xảy ra các sự cố về an toàn thực phẩm…..
Đoàn liên ngành TP Hạ Long sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm và thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng về các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm để công tác ATVS TP được đảm bảo, giữ gìn hình ảnh du lịch Hạ Long luôn luôn an toàn, thân thiện.
Mỹ Hạnh – Đoàn Việt
Theo Cổng thông tin điện tử thành phố Hạ Long