Xã Hòa Bình tổ chúc lễ chúc thọ, mừng thọ dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024

Nhằm động viên kịp thời người cao tuổi nhân dịp đầu xuân mới, chiều ngày 20/2 (tức mùng 11 tháng Giêng), xã Hòa Bình tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho 09 bậc cao niên tại hội trường UBND xã Hòa Bình. Tham dự Lễ chúc thọ, động viên các cụ, có đồng chí Nguyễn Tuấn Tú, Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức Chính trị- Xã hội xã.

Năm 2023, xã Hòa Bình đã làm tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi như: Thực hiện cấp phát 46 thẻ Bảo hiểm y tế cho người cao tuổi; thường xuyên tổ chức khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại các cơ sở y tế; đặc biệt quan tâm chăm sóc người cao tuổi thuộc hộ khó khăn, người khuyết tật, người cao tuổi không có lương hưu hoặc trợ cấp xã hội.

Với quan điểm tiếp tục chăm lo, quan tâm đến người cao tuổi, dịp đầu xuân mới Giáp Thìn năm nay, trên địa bàn xã có 09 cụ được chúc thọ độ tuổi các cụ từ 70, 75, 85. Trong đó, cụ bà Lý Thị Bẩy được Ủy ban nhân dân Thành phố chúc thọ độ tuổi 85.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tú, Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Hòa Bình trao quà chúc thọ của UBND thành phố cho cụ bà Lý Thị Bẩy tròn 85 tuổi

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tuấn Tú, Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã đã ân cần thăm hỏi động viên, tinh thần các cụ, mong muốn người cao tuổi tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, thực hiện thật tốt phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”; “Sống vui, Sống khỏe, Sống có ích, Sống hạnh phúc”, để đóng góp tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của mình xây dựng Hòa Bình ngày càng phát triển- kiểu mẫu- giàu đẹp- văn minh- nghĩa tình.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tú, Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ chúc thọ

Lễ mừng thọ, chúc thọ các bậc cao niên là truyền thống tốt đẹp lâu đời của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự kính trọng người già, hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ của thế hệ con cháu, qua đó càng làm cho không khí mùa xuân thêm ấm áp.

Lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã và các tổ chức chính trị- xã hội xã tặng quà chúc thọ các cụ 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 28