Đảm bảo an toàn thực phẩm cho du khách ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Là địa phương có nhiều khu, điểm du lịch, lượng khách hàng năm đến Hạ Long hàng triệu lượt người, do đó vấn đề ATTP không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho du khách, mà đối với mỗi nhà hàng, khách sạn, điểm mua sắm việc đảm bảo ATTP càng phải được quan tâm, coi trọng, là tiêu chí sống còn để hoạt động kinh doanh tồn tại và phát triển.

Hạ Long có rất nhiều nhà hàng đẹp, chất lượng bữa ăn ngon

Mấy năm gần đây, các nhà hàng trên địa bàn thành phố Hạ Long được biết đến là nơi có chất lượng bữa ăn ngon, trang trí đẹp, đảm bảo ATTP và khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng. Với mục tiêu phát triển và giữ chân khách của nhà hàng, tiêu chí đầu tiên phải là thức ăn ngon, đảm bảo ATTP, sau đó mới đến giá cả, từ đó gây dựng được niềm tin với thực khách. Nguồn thực phẩm được tuyển chọn kỹ lưỡng, hầu hết là tươi sống, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được ký kết bằng các hợp đồng chặt chẽ.

Các nhà hàng tại Thành phố Hạ Long được Đoàn kiểm tra hướng dẫ các quy định để đảm bảo VSATTP

Cùng với nguồn thực phẩm an toàn, các nhà hàng cũng yêu cầu các đầu bếp và nhân viên phục vụ thực hiện nghiêm ngặt quy trình sơ chế, chế biến, nấu nướng, đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ. Việc chế biến, bảo quản và lưu mẫu thức ăn hàng ngày được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Hàng chục đầu bếp, phụ bếp và nhân viên phục vụ được kiểm tra sức khỏe định kỳ, được tập huấn về công tác ATTP… Đồng thời, nhà hàng thường xuyên đầu tư nâng cấp, trang bị các dụng cụ, đồ dùng, tủ đựng thức ăn, bát đĩa… đảm bảo vệ sinh, đẹp mắt và hiện đại, làm hài lòng khách hàng khi đến sử dụng các dịch vụ ăn uống tại đây.

Đoàn liên ngành phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn

Thời gian này, Đoàn liên ngành phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua kiểm tra cho thấy,  đó nhận thấy, hơn 90% chủ nhà hàng và trên 80% người lao động ý thức được việc giữ gìn vệ sinh, an toàn thực phẩm. Hầu hết các nhà hàng, khách sạn đều đã thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm ATTP . Khi phát hiện các nhà hàng, khách sạn không đảm bảo các điều kiện về vệ sinh, ATTP, dù đã được trao giấy chứng nhận bảo đảm VSATTP cũng sẽ bị tịch thu và tùy vào từng lỗi vi phạm để nhắc nhở, tuyên truyền; đồng thời kiên quyết xử phạt, tiêu hủy những thực phẩm không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Có nhiều yếu tố để tạo nên thành công của một mùa du lịch, trong đó việc bảo đảm VSATTP là một trong những yếu tố quan trọng để tạo lòng tin, cũng như ấn tượng tốt đối với khách du lịch các ngành chức năng cần tăng cường phối hợp kiên quyết ngăn chặn và dẹp bỏ tình trạng nhập thực phẩm lậu kém chất lượng. Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên môn cũng cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát, bảo đảm VSATTP, từ đó tạo ấn tượng tốt đẹp cho mỗi du khách đến với Hạ Long.

Nguồn Cổng thông tin điện tử thành phố Hạ Long

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 255