ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri TP Hạ Long trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Sáng 4/10, ông Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh khóa XV và bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Hạ Long trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Buổi tiếp xúc được tổ chức thông qua hình thức trực tiếp tại Trung tâm tổ chức hội nghị thành phố và trực tuyến đến điểm cầu 33 xã, phường.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã báo cáo trước cử tri về Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; Kết quả giải quyết và trả lời các kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5.

Theo đó, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 23/10/2023 và bế mạc vào ngày 29/11/2023. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án luật; đồng thời xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước; giám sát; chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề được cử tri quan tâm và một số nội dung quan trọng khác.

Ông Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh khóa XV thông báo Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh báo cáo kết quả giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5

Cử tri TP Hạ Long bày tỏ nhất trí cao với nội dung dự kiến của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp trước. Đồng thời bày tỏ một số ý kiến gửi tới kỳ họp sắp tới, đó là: cần làm rõ cách chi trả BHXH khi về nghỉ chế độ đối với người lao động tại các doanh nghiệp tư nhân; việc khấu trừ luật thuế GTGT cần hợp lý, tránh thiệt thòi cho doanh nghiệp; đề xuất mở 1 số bãi tắm trên vịnh Hạ Long; cần tăng cường công tác quản lý liên quan đến PCCC; huy động và phát huy hơn nữa vai trò của lực lượng người cao tuổi trong công tác xây dựng chính quyền địa phương.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy giải đáp, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã trực tiếp giải đáp, làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của thành phố.

Những ý kiến còn lại, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận để phản ánh tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.

Phương Loan – Đoàn Việt