Xã Hòa Bình lấy ý kiến đối với đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Hòa Bình, thành phố Hạ Long đến năm 2040

Sáng ngày 26/10/2023, Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình tổ chức xin ý kiến đại diện cộng đồng dân cư, tổ chức, cơ quan đoàn thể trên địa bàn xã đối với đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Hòa Bình, thành phố Hạ Long đến năm 2040. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND; lãnh đạo các tổ chức chính trị- xã hội; Lãnh đạo 02 trường học, trạm y tế, lãnh đạo 02 thôn, cùng đại diện hộ dân trên địa bàn 02 thôn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục và Quản lý Tài nguyên - Môi trường Bảo Long trình bày báo cáo thuyết minh tóm tắt nội dung đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Hòa Bình, thành phố Hạ Long đến năm 2040. Theo đó, nhằm đánh giá rõ các điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và đưa ra định hướng phát triển về không gian, về mạng lưới dân cư, về hạ tầng kỹ thuật, xã hội, khai thác tiềm năng thế mạnh vốn có của địa phương, tạo liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Theo đó quy mô lập quy hoạch khoảng: 7.966,04 ha, trong đó:

+ Diện tích đất nông nghiệp là 7.176,26 ha

+ Diện tích đất phi nông nghiệp là 776,49 ha

+ Diện tích đất chưa sử dụng 13,29 ha

Dự kiến quy hoạch các khu chức năng gồm: khu trung tâm xã, Trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, khu thể thao, khu dân cư...

Quang cảnh hội nghị lấy ý kiến với đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Hòa Bình, thành phố Hạ Long đến năm 2040

Tại hội nghị các đại biểu tham dự nhất trí với nội dung Quy hoạch chung xây dựng xã Hòa Bình, thành phố Hạ Long đến năm 2040 do đơn vị tư vấn trình bày.

Cùng ngày, Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình cũng đã ban hành Thông báo số 46/TB-UBND ngày 26/10/2023 về việc niêm yết công khai lấy kiến của đại diện cộng đồng dân cư, tổ chức, cá nhân về đồ án “Quy hoạch chung xây dựng xã Hòa Bình, thành phố Hạ Long đến năm 2040”, để các cá nhân, tổ chức nếu có ý kiến phản ánh, kiến nghị đề nghị gửi bằng văn bản về UBND xã Hòa Bình để được tổng hợp và tiếp thu, giải trình ý kiến./.

Tài Hưng