Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy làm việc tại xã Hòa Bình

Sáng 11/02, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó bí thư TT Thành ủy đã có buổi kiểm tra và làm việc với Đảng ủy xã Hoà Bình về công giác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tú, chủ tịch UBND xã Hòa Bình, báo cáo về công giác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới xã Hòa Bình năm 2020.

Xã Hòa Bình có tỷ lệ đồng bào dân tộc chiếm 92,7%, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Phát triển kinh tế của các hộ dân chủ yếu là nông, lâm nghiệp.

Hết năm 2020, xã Hòa Bình đã đạt 3/8 tiêu chí xã NTM nâng cao là tiêu chí số 6 ( hệ thống chính trị), tiêu chí số 7 ( an ninh trật tự), tiêu chí số 8 ( thôn đạt chuẩn nông thôn mới), với 12/27 chỉ tiêu xã NTM nâng cao. Trong năm qua xã đã xây dựng 16 tuyến đường giao thông nông thôn, 2 công trình cổng chào... Triển khai 2 dự án chăn nuôi gà thương phẩm với quy mô 1000 con/ hộ, 3 hộ dân xây dựng vườn đạt chuẩn NTM, xã xóa nhà tạm cho 3 hộ dân...  Để có được kết quả này thời gian qua xã Hòa Bình đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân  nắm các chủ trương đường lối của Đảng, đóng góp ngày công, hiến đất vào xây dựng các công trình.  Đồng thời chuẩn bị tốt công tác đầu tư xây dựng hạ tầng điện đường trường trạm, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, văn hóa tinh thần của người dân ngày một nâng lên.

Tính đến cuối năm 2020 số hộ nghèo toàn xã còn 6 hộ nghèo bằng 1,89%, số hộ cận nghèo toàn xã  còn 19 hộ bằng 5,99%, các hộ nghèo và cận nghèo đa phần là những hộ thuộc diện bảo trợ xã hội...

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo phòng ban Thành phố và xã Hòa Bình đã cùng trao đổi, bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó bí thư TT Thành ủy kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó bí thư TT Thành ủy yêu cầu Đảng ủy xã cần rà soát, lựa chọn đầu tư những hạng mục cần thiết để đáp ứng tiêu chí đạt chuẩn NTM như thực hiện xây dựng trường TH và THCS xã Hòa Bình trong thời gian tới, khuyến khích người dân phát triển sản xuất kinh tế phù hợp, thúc đẩy liên kết sản xuất, nhân rộng các mô hình vườn mẫu, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường, giữ gìn địa bàn an toàn.  Đồng chí cũng yêu cầu các tổ chức đoàn thể, cơ qua, trường học và người dân thường xuyên ra quân làm xanh, sạch, đẹp trong khu dân cư, thực hiện vẽ tranh tường tại khu vực dân cư; Tiếp tục khảo sát nhu cầu việc làm của người dân để tổ chức các lớp dạy nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo cho nhân dân. Không hỗ trợ cho những đối tượng cố tình ỷ lại, không đúng đối tượng. Thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp để xây dựng, củng cố đội ngũ cán bộ và lãnh đạo có năng lực. Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy giao phòng ban liên quan hỗ trợ xã Hòa Bình thực hiện các phần việc liên quan. Phấn đấu trong năm 2021, xã Hòa Bình hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn xã NTM.

Trước đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế các công trình xây dựng nông thôn mới, nắm tình hình tại một số hộ nghèo, cận nghèo tại địa bàn các thôn của xã. 

                                                                                            Mỹ Hạnh- Huy Phương

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 17 Tổng lượt truy cập 86218