Hạ Long: Hỗ trợ gia đinh bị sập nhà do mưa lớn

Chiều 12/6, đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, PCT UBND thành phố Hạ Long cùng đại diện lãnh đạo phòng LĐ-TB&XH thành phố, UBND phường Hà Lầm và doanh nghiệp Ngọc Hân (phường Hùng Thắng) đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình bị sập mái nhà do mưa lớn tại phường Hà Lầm.

Gia đình ông Nguyễn Văn Thanh (trú tại tổ 5 khu 5 phường Hà Lầm) có hoàn cảnh khó khăn, các thành viên trong gia đình đều là lao động tự do không có việc làm ổn định, không có chế độ, hiện cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều do dịch Covid-19. Căn nhà cấp 4 diện tích 50m2 gia đình đang ở được xây bằng gạch xỉ, lợp mái bro-xi măng. Qua 20 năm sử dụng ngôi nhà đã xuống cấp, trục hoành, cầu phong ly tô mối mọt, tường bị nứt. Do mưa lớn, tường nhà ngấm nước lâu khiến toàn bộ mái nhà bị sập, tài sản hư hỏng; rất may không ảnh hưởng đến người.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, PCT. UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo phường Hà Lầm, Doanh nghiệp Ngọc Hân trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Thanh

Đến thăm gia đình ông Thanh, UBND thành phố Hạ Long đã hỗ trợ gia đình ông số tiền 15 triệu đồng, UBND phường Hà Lầm hỗ trợ 10 triệu đồng và Doanh nghiệp Ngọc Hân hỗ trợ 20 triệu đồng. Qua đó giúp gia đình ông Thanh sửa chữa lại ngôi nhà, sớm ổn định cuộc sống.

Phương Loan – Ngọc Khánh