Hội Nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2024

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Hạ Long; được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy xã, HĐND, ngày 02/08/2024, tại Hội trường UBND xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ và Công an xã Hòa Bình đã tổ chức thành công Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2024.

Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là một hoạt động chính trị thường niên của lực lượng Công an xã, luôn được Đảng ủy, UBND xã quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Đây là dịp để lực lượng Công an xã tiếp thu ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân, tự soi, tự sửa, kịp thời chấn chỉnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2024

Với tinh thần dân chủ, xây dựng, tại Hội nghị đã có 04 đại biểu tham dự hội nghị phát biểu ý kiến, trong đó cả 04 ý kiến đều đánh giá cao lực lượng Công an xã chính quy đã làm thay đổi rõ rệt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn qua từng năm; CBCS có lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử tốt, tôn trọng quần chúng nhân dân, đặc biệt là khi công dân đến giải quyết các thủ tục hành chính đã được hướng dẫn nhiệt tình.

Ngoài ra các đại biểu nhân dân tham gia góp ý với lực lượng Công an liên quan đến công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, cụ thể: Đề nghị công an xã tăng cường tuần tra, kiểm soát kết hợp có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm trộm cắp, xử lý triệt để cờ bạc nhỏ lẻ trong dân, quản lý tốt số người cai nghiện trở về địa phương, không để tái nghiện.

Ban chỉ huy Công an xã phát biểu tiếp thu ý kiến nhân dân

Tại Hội nghị Ban chỉ huy Công an xã cũng đã phát biểu tiếp thu ý kiến nhân dân tham gia, báo cáo hội nghị trong thời gian tới, lực lượng Công an xã sẽ khắc phục các tồn tại, hạn chế, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, bảo bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Liêu Tùng