Hội nghị trực tuyến phiên họp thường kỳ tháng 6, sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

Chiều 30/6, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị trực tuyến phiên họp thường kỳ tháng 6, sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, UBND Thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường tập trung phòng chống dịch Covid-19, do đó không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; giữ vững địa bàn an toàn, là cơ sở để phát triển kinh tế - xã hội.

Giá trị sản xuất ngành Dịch vụ bị ảnh hưởng do dịch bệnh, đạt gần 18.500 tỷ đồng. Giá trị sản xuất ngành Công nghiệp - Xây dựng đạt trên 50.000 tỷ đồng, tăng 17,4% so cùng kỳ, vượt mức kịch bản tăng trưởng đề ra 4,1%. Giá trị sản xuất ngành Nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt gần 600 tỷ đồng, tăng 10,3% so cùng kỳ, vượt mức kịch bản tăng trưởng đề ra 4,0%. Trong 6 tháng, Thành phố đã tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; phát triển doanh nghiệp; quan tâm công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, đô thị, đất đai, tài nguyên, môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu. Văn hóa- xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị được giữ vững.

Đồng chí Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự phiên họp đã trao đổi, thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm, trong đó nhấn mạnh đến việc cần phải tăng thu hoàn thành chỉ tiêu ngân sách; hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, tập trung xây dựng nông thôn mới…

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Hạ Long quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2021

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Những tháng cuối năm, Hạ Long quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2021, tìm ra các biện pháp, giải pháp cụ thể để thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ cho phù hợp với tình hình hiện nay. Xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm, lộ trình cụ thể để triển khai các thủ tục liên quan đến đấu giá, đấu thầu các dự án sử dụng đất để thu ngân sách Nhà nước trong kế hoạch dự toán năm 2021. Phát huy lợi thế du lịch, dịch vụ; công nghiệp (chế biến, chế tạo); Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Cùng với đó, đẩy nhanh tiến độ thi công, khối lượng hoàn thành để giải ngân vốn đầu tư công theo Kế hoạch. Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, Thành ủy, Ban chỉ đạo Covid-19 Thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hồng Phương- Trần Khánh