Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy năm 2023

Sáng ngày 17/4/2023, Công an thành phố Hạ Long, Công an xã Hòa Bình phối hợp với Trường TH&THCS Hòa Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy năm 2023.

Tại các buổi tuyên truyền, Đồng chí Đại uý Hoàng Thọ Tuyến, Đội phó  Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy –Công an thành phố Hạ Long đã thông tin về tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên cả nước, khu vực tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là trên địa bàn thành phố Hạ Long trong thời gian qua. Đồng thời, tuyên truyền, thông tin các vụ việc điển hình về tội phạm ma túy, tội tàng trữ, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy, tiền chất, thuốc gây nghiện,…; tuyên truyền về hiểm họa của ma túy, thuốc gây nghiện…; phổ biến, quán triệt về nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng chống ma túy; phát động mỗi người dân tham gia phát giác, tố giác tội phạm, tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm về tệ nạn ma túy.

Hình ảnh Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy 2023

Trong thời gian tuyên truyền, Đồng chí Đại uý Hoàng Thọ Tuyến, Đội phó Đội Điều tra tội phạm về ma túy –Công an thành phố Hạ Long đã truyền tải nhiều thông tin bổ ích, hiệu quả. Những nội dung tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo các em học sinh. Qua đó, giúp cho các em học sinh có thêm kiến thức về các loại ma túy cũng như những tác hại, hiểm hoạ do ma túy gây ra; cũng như phát huy vai trò của thầy và trò, các tổ chức, đoàn thể và chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, vận động người dân không vi phạm pháp luật về ma túy…, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương./.