Kiểm soát phòng dịch trên phương tiện vận tải thủy

UBND TP Hạ Long vừa họp với các Sở, ngành của tỉnh và các đơn vị liên quan nhằm thống nhất phương án kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đối với người trên các phương tiện vận tải thủy từ tỉnh ngoài ra vào cảng bến trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP chủ trì cuộc họp.

Cảng biển là nơi có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao khi thường xuyên đón các tàu từ nước ngoài và các tỉnh thành trong nước vào neo đậu. Tại cuộc họp, các đơn vị đã nêu những khó khăn và một số biện pháp cấp bách quản lý các phương tiện thủy nội địa, thủy thủ, thuyền viên để đảm bảo công tác phòng dịch, thực hiện tốt quy trình phối hợp với cơ quan y tế khi có ca nhiễm và nghi nhiễm.

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp

Chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển kinh tế song vẫn phải đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu. Các ngành chức năng tại cảng bến không được lơ là, chủ quan; cần thực hiện nghiêm quy định phòng dịch trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục xuất-nhập cảng; chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, trang bị phòng dịch và các phương án khi có ca nhiễm; phối hợp với cơ quan y tế đánh giá nguy cơ, có phương án thực hiện cách ly các ca nghi nhiễm và người tiếp xúc; các thủy thủ, thuyền viên đến cảng đều phải có giấy xét nghiệm Sars-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR kết quả âm tính; nếu vừa hết hạn phải có kết quả âm tính bằng phương pháp test nhanh.

Mỹ Hạnh – Đoàn Việt