Kỳ họp thứ 6 HĐND xã Hòa Bình khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 29/7, HĐND xã Hòa Bình tổ chức Kỳ họp thứ sáu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022 và thực hiện một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Đặng Thị Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe thường trực UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; nghe lãnh đạo Uỷ ban MTTQ xã báo cáo kết quả công tác MTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022 và báo cáo tóm tắt tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022; UBND xã báo cáo về kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và các tồn tại, vướng mắc liên quan đến kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Đặng Thị Sơn- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HDDND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, Các đại biểu cũng đã đóng tích cực đóng góp ý kiến thảo luận, chất vấn và nghe trả lời chất vấn các vấn đề liên quan đến cấp giấy quyền sử dụng đất; Giá thu tiền sử dụng nước sạch; Xây dựng công trình hạ tầng kênh mương tưới và tiêu thoát nước và một số vấn đề khác liên quan mà cử tri và đại biểu HĐND xã quan tâm.

Đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại kỳ họp

Phát biểu và tiếp nhận ý kiến tại kỳ họp thứ 6, HĐND xã khóa XXI, đồng chí Nguyễn Tuấn Tú- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trình tại kỳ họp thứ 3 HĐND xã, khóa XXI, và giải trình một số vấn đề đại biểu quan tâm. Đồng chí cũng khẳng định, những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã trong thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm và triển khai thực hiện sớm, nhằm đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của đông đảo cử tri trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tú- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và giải trình một số vấn đề đại biểu quan tâm

Trên cơ sở thảo luận các tờ trình và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã, Kỳ họp đã thông qua 04 dự thảo nghị quyết quan trọng gồm: nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022; dự thảo nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023,...

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương và đầy trách nhiệm, Kỳ họp thứ 6, HĐND xã Hòa Bình khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành tất cả các nội dung theo chương trình đề ra./.