Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Hòa Bình

Ngày 13/11/2022, Các thôn trên địa bàn xã Hòa Bình đã đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2022. Dự và chung vui cùng ngày hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội xã, các đơn vị trên địa bàn xã cùng đông đảo nhân dân 02 thôn.

Xã Hòa Bình có 92,5% là đồng bào dân tộc Dao Thanh Phán. Những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Hòa Bình luôn đoàn kết triển khai có hiệu quả và đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn bản sắc dân tộc. Nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi, trồng trọt tạo ra sản phẩm cho thu nhập cao; Đặc biệt Mô hình trồng cây bí xanh đã và đang mang lại khởi sắc cho nhân dân trên địa bàn xã, xã Hòa Bình hiện nay không còn hộ nghèo và cận nghèo theo tiêu chí mới.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn xã Hòa Bình năm 2022

Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã phát huy hiệu quả tích cực, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa chính quyền, các ban ngành đoàn thể với nhân dân; tình làng, nghĩa xóm giữa bà con nhân dân trong thôn ngày càng mật thiết; dân chủ ở cơ sở ngày càng được phát huy, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, giúp đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao. Năm 2022 xã có 251/278 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, có 02/02 thôn trên địa bàn xã đề nghị công nhận giữ vững danh hiệu thôn văn hóa. Tại Ngày hội có 26 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm (2020-2022) và các em học sinh có thành tích học tập tốt  được biểu dương.

Hình ảnh các hộ gia đình, các em học sinh được biểu dương tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân xã Hòa Bình năm 2022

Đồng chí Đặng Thị Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao và biểu dương tinh thần đoàn kết, gắn bó của bà con nhân dân trên địa bàn, để qua đó, không chỉ đời sống nhân dân được nâng cao, an ninh trật tự được giữ vững mà bản sắc và văn hóa các dân tộc được giữ gìn và phát huy. Đồng chí tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, gắn bó, xã Hòa Bình sẽ sớm trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu văn minh và hiện đại, người dân có cuộc sống ấm no, bình yên, hạnh phúc.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã tặng hoa chúc mừng ngày hội

Tài Hưng