Nhiều địa phương, đơn vị kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm khu vực cổng trường

Trước vụ việc nhiều học sinh bị ngộ độc thực phẩm do ăn kẹo lạ vừa xảy ra tại Trường THCS thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TX Quảng Yên đã tiến hành kiểm tra tổng thể các hàng quán bán tại cổng trường học trên địa bàn thị xã.

Đoàn tiến hành kiểm tra hàng quán tại trường THCS Trần Hưng Đạo- Quảng Yên.

Đoàn tiến hành kiểm tra hàng quán tại cổng trường THCS Trần Hưng Đạo, phường Quảng Yên.

Song song với việc ra quân kiểm tra tổng thể các hàng quán bán tại cổng trường học, lực lượng chức năng thị xã đã tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh tuyệt đối không buôn bán các mặt hàng không rõ nguồn gốc, không rõ xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ học sinh nhắc nhở con em mình không mua các loại bánh, kẹo, nước uống không rõ nguồn gốc, có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm... để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho con em mình.

*Ngày 30/11, Đội Quản lý thị trường số 2 (Hải Hà - Đầm Hà) đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở, cửa hàng tạp hóa kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Nhiều mặt hàng bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhiều mặt hàng bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện cửa hàng tạp hóa của gia đình bà L.T.H thôn Tân Trung, xã Tân Bình (huyện Đầm Hà) đang bày bán nhiều sản phẩm bánh kẹo không có hóa đơn, chứng từ; không rõ nguồn gốc xuất xứ; trên bao bì có chữ nước ngoài, không có tem phụ tiếng Việt. Lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, buộc tiêu huỷ toàn bộ hàng hoá vi phạm.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh ghi nhận nhiều học sinh ở một số địa phương bị ngộ độc thực phẩm, có các biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Nguyên nhân là do ăn kẹo đựng trong bao bì túi ni-lon màu xanh, phía ngoài có in chữ nước ngoài và không có phụ đề tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán tại các hàng quán gần cổng trường. Các em học sinh đều phải chuyển đến cơ quan y tế để theo dõi, thăm khám.

Tiêu hủy hàng hóa vi phạm.

Đội Quản lý thị trường số 2 tiêu hủy hàng hóa vi phạm.

Để đảm bảo sức khỏe của học sinh và người dân trên địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 2 tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, nhất là các vi phạm về kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh và học sinh không mua đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 24