Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu kép

Năm 2021 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn đối với TP Hạ Long bởi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong những tháng còn lại của năm, các ngành, các doanh nghiệp đang nỗ lực tập trung thực hiện nhiệm vụ kép vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch an toàn hiệu quả.

Máy móc thay thế sức người giúp khai thác than an toàn hơn

Công ty than Hà Lầm phân đấu đạt chỉ tiêu năm 2021

Thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 với nhiều diễn biến phức tạp, nhưng bằng tư duy nhạy bén, linh hoạt, sáng tạo trong quản lý, điều hành, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phấn đấu sản xuất trên 21,8 triệu tấn than trong những tháng còn lại của năm để đạt mục tiêu trên 45,5 triệu tấn trong cả năm. Nhiều đơn vị ngành Than, trong đó có Công ty Cổ phần than Hà Lầm đang vừa tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để nảy sinh mầm bệnh, vừa phát triển kinh tế”, đảm bảo việc làm và thu nhập, đời sống cho người lao động.

Anh  Bùi Xuân Long, Phụ trách trạm y tế CP than Hà Lầm, cho biết: Chúng tôi đã chủ động tham mưu xây dựng các phương án xử lý khi có ca mắc mới; triển khai tiêm văcxin; xét nghiệm sàng lọc và 20% ngẫu nhiên cán bộ Công ty; tuyên truyền yêu cầu cán bộ, công nhân không được ra khỏi tỉnh.

Là công nhân đã gắn bó lâu dài với Công ty CP than Hà Lầm, anh Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: trong tình hình dịch bệnh phức tạp, chúng tôi thực hiện nghiêm túc các quy định 5k về phòng chống dịch. Khi dịch bùng phát đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty vẫn đảm bảo đầy đủ ngày công, đảm bảo thu nhập cho công nhân.

Tập thể cán bộ, công nhân Tập đoàn Tiên Đồng nỗ lực thực hiện thành công " Mục tiêu kép"

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn TP đã chủ động triển khai nhiều biện pháp thực hiện “mục tiêu kép”. Tại Tập đoàn Tiên Đồng, hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được tiến hành thường xuyên, qua đó giữ vững nhịp sản xuất trong tình hình mới. Hàng ngày, công nhân và khách ra, vào công ty đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế tại cổng bảo vệ. Tại khu vực nhà ăn, để bảo đảm khoảng cách an toàn và tránh tụ tập đông người, chỗ ngồi của công nhân được xếp cách xa nhau, có vách ngăn, giờ ăn được chia 2 ca cách nhau 30 phút. Đi đôi với đó, công ty tích cực tuyên truyền để công nhân không phát tán thông tin sai lệch về dịch bệnh làm ảnh hưởng đến cộng đồng doanh nghiệp.

Bà Đồng Thị Lan, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Tiên Đồng cho biết: Tập đoàn rất coi trọng công tác phòng chống dịch, Công ty có lao động tỉnh ngoài nên đã bố trí 3 tại chỗ để hạn chế tối đa di chuyên; đặc biệt với tính chất công việc sản xuất phân phối rải khắp cả nước, nên đội ngũ lái xe thực hiện nghiêm túc xét nghiệm PCR .6 tháng cuối năm là mùa vụ doanh số kỳ vọng rất nhiều, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động công nhân tăng cường công tác phòng chống dịch.

Cùng với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn luôn duy trì tốt việc sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch. Mặc dù gặp khó khăn trong thực hiện các đơn hàng do ảnh hưởng của dịch bệnh, giá nguyên liệu tăng cao, nhưng giá trị sản xuất 7 tháng đầu năm của công ty đã đạt 60% kế hoạch năm.

Từ nay đến cuối năm, Hạ Long phấn đấu thu ngân sách nhà nước đạt chỉ tiêu tỉnh giao,  để đạt được kết quả này, cùng với sự cố gắng nỗ lực hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp, thành phố sẽ tập trung khai thác nguồn thu mới để bù đắp được các khoản giảm thu, thất thu ở ngành dịch vụ, du lịch và các ngành kinh tế khác. Đồng thời, tiếp tục siết chặt quản lý các khoản thuế, phí từ hoạt động kinh doanh trên địa bàn, hoàn thành thủ tục tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với các dự án đã có chủ trương đầu tư, thực hiện nguyên tắc “có thu thì mới có chi”, bảo đảm ưu tiên cân đối cho nhiệm vụ chi thường xuyên, chi an sinh xã hội và bố trí dự phòng ngân sách để bù đắp hụt thu. Bên cạnh đó, các cấp ngân sách phải rà soát, cân đối thu - chi, cắt giảm tối đa các khoản chi chưa thực sự cấp bách.

Phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, bằng bản lĩnh của con người Vùng mỏ anh hùng cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tin tưởng rằng Hạ Long sẽ thực hiện thành công “mục tiêu kép”, giữ vững được địa bàn “An toàn - Ổn định trong trạng thái bình thường mới”, nhanh chóng khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

Hồng Hạnh – Đoàn Việt