Thường trực Thành ủy giao ban với các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn (khu), Trưởng ban công tác mặt trận quý III/2021

Ngày 21/9, Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực với các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn (khu); Trưởng ban công tác mặt trận; Tổ trưởng tổ Đảng; Tổ trưởng Nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Dự hội nghị còn có lãnh đạo UB MTTQ; các ban xây dựng Đảng và các cơ  quan chuyên môn của Thành phố.

Đồng chí Vũ Văn Diện, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

chủ trì Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy báo cáo về kết quả triển khai thực hiện kết luận của đồng chí Bí thư Thành ủy tại Hội nghị giao ban quý II/2021. Theo đó, toàn Thành phố tập trung cao nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới; tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 Mũi 1 cho 235.379/265.457=88,66% dân số thành phố; Kích hoạt các tổ Covid-19 cộng đồng; Tăng cường kiểm tra, giám sát xử lý các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU toàn thành phố có 15 dự án, công trình thuộc địa bàn 08 phường triển khai thực hiện. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, trong 9 tháng đầu năm, toàn thành phố đã giảm 236 hộ nghèo, hộ cận nghèo (trong đó: 87 hộ nghèo, 149 hộ cận nghèo) tại 29 phường, xã.

Tại Hội nghị Giao ban quý II có 79 ý kiến, kiến nghị của 20/33 xã, UBND Thành phố đã chỉ đạo các phòng ban liên quan rà soát dứt điểm 49/79 ý kiến, kiến nghị; 30/79 ý kiến, kiến nghị đã được giải quyết nhưng chưa dứt điểm; không có ý kiến, kiến nghị chưa được giải quyết.

Hội nghị được trực tuyến đến 33 xã, phường

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu tham dự hội nghị đã phản ánh, đề xuất, kiến nghị tới thành phố các vấn đề liên quan tới đất đai, xây dựng, quy hoạch, chỉnh trang hạ tầng khu dân cư, vệ sinh môi trường…

Đồng chí Bí thư Thành ủy kết luận hội nghị

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy đã tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các ý kiến tham gia từ cơ sở. Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay vẫn là phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không lơ là, chủ quan, tiếp tục giữ tuyệt đối an toàn địa bàn. Thời gian tới, các hoạt động của TP sẽ tiếp tục giải quyết triệt để những kiến nghị chính đáng của nhân dân, khẳng định năng lực lãnh đạo của cấp ủy các cấp, vai trò của Đảng viên, sự vào cuộc tích cực của Nhân dân.

Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo các cơ quan và cấp ủy các địa phương cùng nhân dân đoàn kết phối hợp hoàn thành tốt các nhiệm vụ; rà soát hoàn thành các nhiệm vụ năm 2021; làm tốt công tác vệ sinh môi trường; chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát; xử lý ngay, dứt điểm các điểm gây ngập lụt, sạt lở; giải quyết vấn đề an sinh xã hội, xây dựng NTM, giảm nghèo, đảm bảo an ninh trật tự, việc tiếp công dân, đối thoại với dân, giải quyết phản ánh, khiếu nại phải được thực hiện tốt hơn; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đúng điều lệ, đúng điều lệ với các nội dung thiết thực. Đối với các nhiệm vụ chính trị, tiếp tục bám sát chỉ tiêu nghị quyết số 17 của BCH Đảng bộ thành phố về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Hồng Hạnh – Ngọc Khánh