Trao giấy chứng nhận kết hôn cho công dân xã Hòa Bình

Sáng ngày 28/11/2022, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại xã Hòa Bình đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho công dân xã Hòa Bình

Nhằm xây dựng chính quyền thân thiện với nhân dân, gắn kết hơn nữa người dân với cán bộ, công chức của địa phương, sáng ngày 28/11/2022, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại xã Hòa Bình. UBND xã đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn dựa trên sự tự nguyện của cả hai bên nam, nữ. Đây là hình thức nhằm tuyên truyền sâu rộng tới người dân trên địa bàn xã những kiến thức cần thiết về sức khỏe, Luật hôn nhân gia đình, xây dựng nếp sống văn hóa.

Chủ tịch UBND xã trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho công dân xã Hòa Bình

Việc tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn cho các đôi nam nữ khi đăng ký kết hôn không những có ý nghĩa thể hiện sự thừa nhận của Nhà nước về hôn nhân hợp pháp, sự quan tâm của chính quyền đối với các cặp vợ chồng, đây cũng là một nội dung cải cách hành chính mà xã Hòa Bình thực hiện trong thời gian qua. Việc này thể hiện sự quan tâm thiết thực của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương trong các vấn đề như xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình và đặc biệt việc tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình nhằm hướng tới lứa tuổi thanh niên và tuyên truyền sâu rộng tới Đoàn viên, hội viên nắm cũng như hiểu rõ Luật hôn nhân gia đình.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Tuấn Tú, Chủ tịch UBND xã đã chúc mừng hai bên nam, nữ kể từ giờ phút nhận Giấy chứng nhận kết hôn là cơ sở pháp lý công nhận hai bên nam, nữ là vợ chồng, đồng chí cũng chúc mừng hai bên nam, nữ trăm năm hạnh phúc, đồng thời có lời dặn dò hai bên nam, nữ luôn là người công dân tốt./. 

Tài Hưng

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 47