Xã Hòa Bình Công bố và ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng và nhóm zalo trao đổi thông tin trên địa bàn xã Hòa Bình

Sáng ngày 07/6/2022, UBND xã Hòa Bình tổ chức Công bố và ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng và nhóm zalo trao đổi thông tin trên địa bàn xã Hòa Bình.

Dự buổi Công bố Quyết định và ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã Hòa Bình có các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã, cùng các thành viên 02 tổ công nghệ số cộng đồng của 2/2 thôn trên địa bàn về dự.

Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định thành lập tổ công nghệ số cộng đồng

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Hòa Bình đã công bố và trao Quyết định thành lập 02 Tổ công nghệ số cộng đồng với 6 thành viên tại 02 thôn trên địa bàn xã. 

Trao quyết định Tổ công nghệ số cộng đồng 

Theo đó Hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng nhằm giúp chính quyền địa phương thực hiện được các mục tiêu cụ thể của chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Cụ thể: 

Thông tin, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về chuyển đổi số đến các hộ gia đình, người dân trong thôn.

- Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; sử dụng các dịch vụ số và tương tác với chính quyền qua các nền tảng số được đánh giá và lựa chọn.

- Hướng dẫn hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử, mở tài khoản thanh toán điện tử; hướng dẫn người dân sử dụng nền tảng số, công nghệ số để đăng ảnh, quảng bá sản phẩm, tạo gian hàng, nhận đơn, đóng gói sản phẩm và cam kết cung cấp sản phẩm đúng chất lượng cho khách hàng; hướng dẫn ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương.

- Hướng dẫn người dân tiếp cận, cài đặt, sử dụng các dịch vụ số phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu như y tế, giáo dục, chính sách xã hội, phòng chống dịch... thông qua các nền tảng số.

 

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 21 Tổng lượt truy cập 86241