Xã Hòa Bình khắc phục, sửa chữa nhà ở cho hộ dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 (YAGI) gây ra

Lực lượng dân quân tự vệ, các ngành đoàn thể xã hỗ trợ sửa chữa lại nhà ở cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 (YAGI) gây ra.

Sau cơn bão số 3 (Yagi), Theo thống kê địa phương có 11 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị tốc mái nhà ở. Theo đó Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng dân quân tự vệ cùng các ngành đoàn thể xã, triển khai các hoạt động giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã dọn dẹp, lợp lại nhà ở bị tốc mái do bão số 3 (YAGI) gây ra.

Anh Đặng Phúc Hương, thôn Đồng Lá, xã Hòa Bình, thành phố Hạ Long một trong những hộ gia đình bị tốc mái nhà ở do bão số 3 (YAGI) gây ra chia sẻ: Qua bao nhiêu đợt mưa bão trước, nhà tôi vẫn đứng vững. Không ngờ cơn bão này mạnh quá làm mái nhà tôi và một số hộ trong thôn bị tốc mái hoàn toàn, đồ đạc bị hỏng hết do mưa. Không có chỗ ở gia đình phải đi ở nhà tạm. Gia đình khó khăn, bản thân anh bị liệt, vợ làm công nhân, con cái trong độ tuổi ăn học, không biết bao giờ mới có đủ tiền để dựng lại căn nhà. Thế nhưng, bằng những tình cảm, sự lan tỏa mạnh mẽ của Chính quyền địa phương tới cộng đồng trong toàn Thành phố, với tinh thần "Lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân" CLB thiện nguyện HBO- Doanh nghiệp vật liệu xây dựng Tịnh Ánh đã hỗ trợ gia đình số tiền 18 triệu đồng để mua tôn lợp lại ngôi nhà; cùng với đó Lực lượng dân quân tự vệ và các ngành, đoàn thể xã đã hỗ trợ ngày công để lợp lại ngôi nhà cho gia đình anh Đặng Phúc Hương.

Một số hình ảnh Lực lượng dân quân và ngành đoàn thể xã hỗ trợ sửa chữa lại nhà ở

cho hộ gia đình Đặng Phúc Hương bị ảnh do cơn bão số 3 (YAGI) gây ra

Ngay sau khi lợp lại mái nhà cho gia đình anh Đặng Phúc Hương, Chính quyền địa phương đã tiếp tục huy động lực lượng dân quân tự vệ và các ngành đoàn thể xã, tiếp tục giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã lợp lại nhà ở bị tốc mái do cơn bão số 3 (YAGI) gây ra.

Một số hình ảnh Lực lượng dân quân tự vệ và  ngành đoàn thể xã hỗ trợ sửa chữa lại nhà ở cho các hộ gia đình khác bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 (YAGI) gây ra

Với những việc làm thiết thực đó đã thể hiện truyền thống đoàn kết, tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc để giúp các gia đình sớm vươn lên ổn định cuộc sống./.

Tài Hưng