Xử lý rác thải tại hộ gia đình

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-HPN ngày 23/3/2022 của Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hòa Bình về “Triển khai các hoạt động phân loại rác thải tại hộ gia đình trên địa bàn xã năm 2022”

Khối vận xã Hòa Bình vận động hộ dân xử lý rác thải tại nguồn

Sau khi triển khai Kế hoạch của Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Bình, Khối Vận cơ sở xã Hòa Bình phối hợp với thôn vận động trên 30% hộ dân sinh sống, kinh doanh dọc tuyến Tỉnh lộ 326 chạy qua địa bàn xã thực hiện lắp đặt thùng rác để phân loại rác thải tại nguồn.

Việc phân loại xử lý rác thải tại nguồn sẽ giảm thiểu nguy cơ về ô nhiễm môi trường do việc chôn lấp rác không được phân loại, từng bước hình thành thói quen trong phân loại chất thải sinh hoạt góp phần chung tay cùng với chính quyền thực hiện tốt công tác quản lý chất thải, hạn chế tối đa việc gây ô nhiễm môi trường do rác thải gây ra. Trong thời gian tới Khối Vận cơ sở xã Hòa Bình sẽ phối hợp với thôn tiếp tục vận động các hộ dân trên địa bàn xã lắp đặt thùng rác để phân loại rác thải tại nguồn để từ đó nâng cao tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Hòa Bình./.

Tài Hưng